TV& VIDEO

Phát triển nông nghiệp từ cây dược liệu bản địa ở vùng cao Quảng Nam

Công Dũng – Quang HưngCập nhật 15:56 ngày 17/08/2019

VTV.vn - Thời gian qua các huyện miền núi Quảng Nam trồng và phát triển các cây dược liệu bản địa khá hiệu quả.

Tại huyện Tây Giang, đến nay tổng diện tích cây dược liệu trồng mới dưới tán rừng của huyện là gần 140 ha; trong đó có 60 ha cây dược liệu gồm 35ha ba kích và 25ha đẳng sâm. Đặc biệt nhờ ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc trồng mới và bảo tồn, cây ba kích của Hợp tác xã Nông Lâm nghiệp Thiên Bình và hơn 30 hộ dân tham gia tại xã Lăng bước đầu mang lại hiệu quả khá tốt.

Ngoài cây ba kích, các cây dược liệu có giá trị khác cũng được các huyện miền núi Quảng nam chú trọng như: Quế Trà My, Sả chanh, Giảo cổ lam, Đinh lăng…Hiện nay chính quyền cùng ngành nông nghiệp các địa phương tiếp tục mở rộng diện tích các cây dược liệu bản địa; đồng thời hướng dẫn kỹ thuật và hỗ trợ nguồn vốn đầu tư cho nhân dân.

Ngoài cây sâm Ngọc Linh ở huyện Nam Trà My mang lại thu nhập khá cao cho người dân, hiện các cây dược liệu khác vẫn chưa phát triển mạnh do đầu ra chưa ổn định và việc chế biến sản phẩm cũng chưa được đầu tư. Tuy vậy, việc trồng và phát triển cây dược liệu bản địa là một hướng đi mới góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho ngành nông nghiệp, tăng thu nhập cho đồng bào vùng cao Quảng Nam

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng thống Mỹ: Hai ứng cử viên tăng tốc vận động tranh cử trước phiên tranh luận cuối cùng

VTV.vn - Hai ứng cử viên tổng thống Mỹ là đương kim Tổng thống Donald Trump và cựu phó Tổng thống Joe Biden đều gấp rút vận động sự ủng hộ của cử tri tại các bang "dao động".