TV& VIDEO

Phẫu thuật miễn phí sứt môi hở vòm - Mang lại nụ cười xuân cho trẻ

Thanh Nga, Khánh Hải, Thu Quyền (VTV8)Cập nhật 14:24 ngày 13/01/2018

VTV.vn - Chương trình "Mang lại nụ cười xuân cho trẻ thơ" bước khởi đầu quan trọng giúp các bé bị sứt môi hở vòm có điều kiện phát triển toàn diện thể chất lẫn tinh thần.

Với chủ đề "Mang lại nụ cười xuân cho trẻ thơ", từ tháng 7/2013, sau khi ký kết hợp tác giữa Bệnh viện Nhi Đồng 1, TP. Hồ Chí Minh và Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, đến nay đã có hơn 350 ca sứt môi hở vòm trẻ em trên địa bàn miền Trung – Tây Nguyên được tiến hành phẫu thuật mang lại nụ cười cho trẻ. Chương trình phẫu thuật này không chỉ giàu ý nghĩa nhân văn, mà còn là cơ hội để đội ngũ y, bác sĩ Đà Nẵng tiếp thu những công nghệ mới, được đào tạo chuyên môn, nâng cao trình độ phẫu thuật răng hàm mặt cũng như gây mê hồi sức.

Chương trình "Mang lại nụ cười xuân cho trẻ thơ" không chỉ đơn giản là mang lại nụ cười mà còn gỡ bỏ gánh nặng trong lòng những người mẹ, đem đến cho các bé một cuộc sống không mặc cảm, tự ti trong tương lai. Hy vọng chương trình sẽ được tiếp nối bằng những tấm lòng thiện nguyện để những trẻ em bất hạnh, kém may mắn được trả lại nụ cười trọn vẹn.