TV& VIDEO

Phép thử sống chung với dịch và những thách thức

VTV8Cập nhật 18:11 ngày 13/09/2021

VTV.vn - Cần có các yếu tố và nền tảng gì để tiến tới sống chung với dịch bệnh, hướng tới cuộc sống bình thường mới cho Việt Nam?

Với nhiều chuyển biến trong các phương án chống dịch của Chính phủ thời gian qua. Việc tiếp tục vận hành các hoạt động kinh tế - xã hội trong bối cảnh thích ứng với các hoạt động chống dịch là điều không thể chậm trễ. Các hoạt động giãn cách và phong toả chỉ mang tính ứng phó tạm thời, không nên và không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho bất kỳ địa phương nào. Đây cũng đang là xu hướng của các quốc gia trên thế giới khi nhiều nước đã xác định thay vì theo đuổi mục tiêu "diệt sạch virus" đặt ra hơn 1 năm trước, nay đã chuyển sang tìm cách sống chung an toàn với dịch bệnh.

Với mục tiêu đưa cuộc sống đến với trạng thái bình thường mới, chúng ta sẽ phải giải quyết nhiều câu hỏi. Trong đó có 2 nội dung cơ bản là: Định nghĩa thế nào là bình thường mới? Để đưa xã hội tiến tới thực hiện bình thường mới thành công, từ nhà nước cho tới mỗi người dân cần phải làm gì?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Ngãi đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho 85% người lao động tại các khu công nghiệp

VTV.vn-Trong các đợt phân bổ vắc xin phòng COVID-19, tỉnh Quảng Ngãi đã ưu tiên dành phần lớn để tiêm cho công nhân, người lao động làm việc tại khu kinh tế và các khu công nghiệp.