TV& VIDEO

Phụ nữ Quảng Nam với mô hình an sinh xã hội

Công Dũng - Quang Hưng (VTV8)Cập nhật 12:12 ngày 20/10/2019

VTV.vn - Trong những năm qua, các cấp hội Phụ nữ Quảng Nam đã triển khai nhiều mô hình an sinh xã hội hoạt động hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống mọi mặt cho chị em phụ nữ.

Với gần 300 ngàn Hội viên, những năm qua, các cấp hội Phụ nữ tỉnh Quảng Nam đã triển khai nhiều chương trình hoạt động đạt kết quả tích cực, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước; góp phần nâng cao đời sống mọi mặt cho chị em phụ nữ. Đặc biệt, Hội Phụ nữ tại các địa phương đã triển khai nhiều mô hình an sinh xã hội từ phong trào tiết kiệm, vệ sinh môi trường, công tác chăm lo sức khỏe, hỗ trợ nguồn vốn vay cho chị em để phát triển các mô hình kinh tế gia đình, xóa nghèo bền vững...

Đến nay, các cấp Hội Phụ nữ Quảng Nam đã cho gần 60.000 phụ nữ nghèo vay vốn để phát triển kinh tế gia đình, với tổng nguồn vốn gần 1.800 tỷ đồng. Trong thời gian tới, các cấp Hội sẽ tiếp tục nhân rộng, phát triển nhiều mô hình an sinh xã hội khác nhất là công tác chăm lo sức khỏe và đời sống cho chị em phụ nữ ở vùng sâu vùng xa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Hàn Quốc thành lập đội đặc nhiệm xóa bỏ video quay lén phụ nữ

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc đã thành lập một lực lượng đặc nhiệm với nhiệm vụ xóa bỏ những video quay lén phụ nữ tại nơi công cộng được phát tán trên Internet.