TV& VIDEO

Phú Yên cấm biển

Nguyên Linh - Huỳnh DanhCập nhật 15:16 ngày 09/11/2019

VTV.vn - Trước tình hình diễn biến phức tạp của bão số 6, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành lệnh cấm biển. Lệnh cấm này có hiệu lực từ 7h hôm nay, ngày 9/11.

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các huyện Đông Hòa, Tuy An, thị xã Sông Cầu và thành phố Tuy Hòa thông báo cấm không cho các tàu thuyền ra khơi và các hoạt động đánh bắt thủy, hải sản trên biển, thời gian bắt đầu cấm biển từ 07 giờ hôm nay (9/11). Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động sửa chữa, đóng tàu và các hoạt động vận tải biển khác triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai và TKCN theo Kế hoạch đã được xây dựng. Tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Phú Yên đã huy động được lực lượng hơn 6.200 người để tham gia công tác ứng phó với thiên tai tại các địa phương. Tổng số người cần được di dời trên các lồng, bè thủy sản là 3.600 người. Hiện 162 hộ và 669 con bò nuôi dọc sông Ba nằm trong vùng nguy hiểm khi có lũ lụt và xả lũ của các nhà máy thủy điện đang được các địa phương đã vận động di dời lên bờ. Nếu dự báo tình hình bão đổ bộ vào đất liền vào tối ngày 10/11/2019, muộn nhất là trong 2 giờ chiều cùng ngày, tỉnh đảm bảo sẽ đưa được hết người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Nam tiếp cận vùng bị sạt lở đất, lũ ống cô lập

VTV.vn - Tại huyện Phước Sơn, tỉnh quảng Nam, sau các đợt mưa lũ vừa qua, nhiều ngôi làng đã bị xóa trắng, trên 160 ngôi nhà bị sạt lỡ núi và lũ ống vùi lấp hoàn toàn.