TV& VIDEO

Phú Yên chủ động triển khai công tác ứng phó lụt bão

Văn Giang, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 17:41 ngày 26/10/2017

VTV.vn - Theo nhận định của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Phú Yên, từ nay đến cuối năm, trên các sông dự báo xuất hiện 3 - 5 trận lũ; chịu ảnh hưởng một cơn bão và áp thấp nhiệt đới.

Tỉnh Phú Yên đề nghị cấp ủy, chính quyền các cấp và các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện 10 nhiệm vụ quan trọng, trong đó chú trọng đến phương án ứng phó lụt bão từ cơ sở theo phương châm "4 tại chỗ"; rà soát lại phương án sơ tán và chủ động di dời dân, lắp đặt biển cảnh báo những vùng nguy hiểm; vận động nhân dân ở những vùng ngập sâu, vùng thường bị chia cắt chủ động dự trữ lương thực, thực phẩm, nước sinh hoạt tại chỗ mà không trông chờ ỷ lại; kiểm tra các công trình hồ chứa nước, đê kè, đập, cầu, đường để có phương án đảm bảo hoạt động an toàn. Các địa phương ven biển chuẩn bị những điểm neo đậu tàu thuyền, chủ động di dời lồng bè nuôi thủy sản đến nơi an toàn.

UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp chặt chẽ với các công ty cổ phần thủy điện thực hiện nghiêm quy trình vận hành liên hồ chứa nước trên lưu vực sông Ba để tham gia điều tiết lũ.

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.