TV& VIDEO

Phú Yên dập tắt vụ cháy rừng trong đêm

Nguyên Linh - Huỳnh DanhCập nhật 15:39 ngày 11/09/2019

VTV.vn - Đến 22h ngày 10/09, vụ cháy rừng ở thôn Định Thái, xã Hòa Định Đông huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên đã được các lực lượng chức năng dập tắt.

Vụ cháy rừng được người dân phát hiện khoảng chiều ngày 10/09 tại thôn Định Thái. Ngay khi xảy ra vụ cháy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Yên và Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Hòa đã điều động gần 100 cán bộ, chiến sỹ bộ đội thường trực, Dân quân tự vệ phối hợp xã Hòa Định Đông và các cơ quan chức năng cùng nhân dân tham gia chữa cháy. Do địa hình dốc đứng và gió thổi rất mạnh nên công tác dập lửa cứu rừng gặp nhiều khó khăn, ngọn lửa ngày càng bùng phát dữ dội và có nguy cơ lan rộng. Không thể vận chuyển nước lên để dập lửa, các lực lượng chủ yếu dùng cành cây chữa cháy rừng... nhưng với tinh thần khẩn trương, không ngại khó khăn; đến 22 giờ cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt. Vụ cháy đã thiêu trụi khoảng 10 ha cây trồng keo lá tràm khoảng 3- 5 năm tuổi. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân gây cháy. Từ đầu năm đến nay, tỉnh Phú Yên đã xảy ra 60 vụ cháy làm thiệt hại hơn 800 ha rừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un xin lỗi vì vụ bắn quan chức Hàn Quốc

VTV.vn - Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư cho Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, bày tỏ lấy làm tiếc vì vụ quan chức Hàn Quốc bị bắn chết trên vùng hải giới hồi đầu tuần.