TV& VIDEO

Phú Yên đón 6000 công dân từ TP. Hồ Chí Minh về quê tránh dịch

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 17:32 ngày 27/07/2021

VTV.vn - Với sự hỗ trợ 20 chuyến xe của Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang, sáng nay những công dân Phú Yên đầu tiên đang sinh sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh đã về đến nhà.

Đây là những công dân được tỉnh Phú Yên đưa về đợt đầu tiên trong số hơn 6.000 công dân Phú Yên có nguyện vọng được trở về từ vùng dịch.

Trước khi lên xe 400 công dân đã được test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính, đồng thời các công dân được trang bị đồ bảo hộ, khẩu trang, sát khuẩn.

Tỉnh Phú Yên tổ chức đón các công dân ở hai địa điểm Nhà thi đấu Lê Trung Kiên và Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Phú Yên.

Những công dân Phú Yên được đón đợt này là những người già yếu, tàn tật; trẻ em; phụ nữ mang thai, người đang nuôi con nhỏ; người đi khám chữa bệnh; lao động tự do mất việc, không có chỗ ở; học sinh, sinh viên. Tại đây các công dân tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm PCR nếu cho kết quả âm tính sẽ được xe đưa về cách ly và thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 tại nhà.

Sau chuyến xe này, thì hành trình đưa người dân Phú Yên tại các tỉnh phía nam, đặc biệt là TP. Hồ Chí Minh tiếp tục triển khai. Mỗi chuyến cách nhau hai ngày và hoạt động liên tục cho đến khi hết khoảng hơn 6.000 người Phú Yên có nhu cầu về quê.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

"Chứng chỉ xanh COVID" trong cuộc sống hàng ngày ở Châu Âu

VTV.vn - Nhiều nước Châu Âu vẫn tiếp tục áp dụng "Chứng chỉ xanh COVID" đối với các sự kiện hay dịch vụ trong nước. Người đã tiêm chủng đầy đủ có thể di chuyển tự do.