TV& VIDEO

Phú Yên: Hết nguồn nước chống hạn – nông dân cắt lúa cho bò

Nguyên Linh - Huỳnh DanhCập nhật 15:47 ngày 13/08/2019

VTV.vn - Tại Phú Yên, hạn hán khiến cho nông dân không còn đủ sức để chống hạn. Những cánh đồng lúa đã trổ giờ phải cắt bỏ cho bò hoặc để chết khô trên ruộng.

Đợt nắng hạn kéo dài dai dẳng ở Nam Trung bộ đã làm thiệt hại của nông dân gia tăng từng ngày. Tại Phú Yên, hạn hán khiến cho nông dân không còn đủ sức để chống hạn. Những cánh đồng lúa đã trổ giờ phải cắt bỏ cho bò hoặc để chết khô trên ruộng.

Vụ hè thu năm nay, Nhà chị Hồng làm 2 đám ruộng nhưng gần như mất trắng toàn bộ. Xót xa nhất của những nông dân như chị Hồng là khi lúa đã làm đồng nhưng không còn nguồn nước để bơm tưới nên phải cắt bỏ cho bò.

Từ khi xuống giống được 20 ngày, nguồn nước từ các sông suối ở xã Hòa Thịnh, huyệnTây Hòa, tỉnh Phú Yên cạn kiệt… Được sự hỗ trợ của tỉnh, hộ nào cũng đầu tư tiền triệu mua máy bơm, khoang giếng chống hạn.

Những đường ống lấy nước trải dài ở khắp các chân ruộng…Ống thì nhiều, mà nước thì không có nên lúa hè thu mất trắng càng gia tăng..Đến giờ này, lúa trổ chỉ còn hơn 20 ngày nữa thu hoạch thì nông dân đành bỏ cuộc vì nguồn nước không còn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bò biển Thái Lan chết vì rác nhựa

VTV.vn - Đầu năm nay, một con bò biển mồ côi đã được cứu ở Thái Lan, nhưng tới ngày 17/8, nó đã qua đời. Nguyên nhân tử vong là tắc ruột vì rác nhựa.