TV& VIDEO

Phú Yên: Hồ bơi cả tỷ đồng bỏ không vì không có người dạy

Hoàng Thư, Phạm Việt (VTV8)Cập nhật 12:34 ngày 18/11/2018

VTV.vn - Một số địa phương tại Phú Yên đã đầu tư cả tỷ đồng xây dựng hồ bơi trong trường học. Tuy nhiên, do không có người dạy nên có hồ chỉ khai thác, sử dụng vào 3 tháng hè.

Hồ bơi kiên cố của trường tiểu học Hoà Thắng 1, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên được xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 8/2016. Tổng kinh phí xây dựng là hơn 1 tỷ đồng từ ngân sách huyện. Nhưng 3 năm nay, mỗi năm hồ bơi chỉ hoạt động vào 3 tháng hè. Khoảng thời gian còn lại hồ bơi phải bỏ không. Để đảm bảo an toàn, từ đầu năm học tới nay, nhà trường phải rút toàn bộ nước trong hồ bơi ra.

Tại tỉnh Phú Yên, ở bậc tiểu học và trung học cơ sở hiện chỉ có huyện Phú Hoà và thành phố Tuy Hoà, ở mỗi bậc học đã xây dựng được hồ bơi trong trường học. Việc dạy bơi ở lứa tuổi học sinh lại rất cần thiết nhằm hạn chế tai nạn đuối nước nhưng lâu nay không thể triển khai bởi không có hồ. Do đó khai thác công năng của những hồ bơi đang bỏ không sẽ giúp học sinh có thêm kỹ năng sống và quan trọng hơn là không lãng phí cơ sở vật chất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

New Zealand cảnh báo sóng thần sau trận động đất có độ lớn 7,3

VTV.vn - Ngày 5/3, Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia (NEMA) của New Zealand đã phát đi cảnh báo sóng thần thứ 3 liên tiếp sau trận động đất có độ lớn 8,0.