TV& VIDEO

Phú Yên: Khách du lịch bị nhà xe bỏ giữa đường

Thu Giang, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 15:56 ngày 07/06/2018

VTV.vn - Hiện mới bắt đầu mùa du lịch hè nhưng đã xảy ra những vụ tranh chấp giữa các bên làm dịch vụ, ảnh hưởng không nhỏ đến lịch trình của khách du lịch.

Tại tỉnh Phú Yên, sáng nay (7/6), gần 30 khách du lịch từ thành phố Hồ Chí Minh đã bị nhà xe bỏ nửa chừng. Thanh tra Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Yên đã phải vào cuộc xử lý.

Theo các thành viên trong đoàn, Công ty Hòn Ngọc Việt (tỉnh Bình Định) đã hợp đồng với nhà xe Lê Đang (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) chở khách du lịch tại Phú Yên và Bình Định từ ngày 6/6 đến ngày 9/6. Tuy nhiên, vào 8h30 sáng nay, khi hướng dẫn viên dẫn đoàn mua đặc sản tại một cửa hàng tại thành phố Tuy Hòa không theo gợi ý của nhà xe, lái xe đã tự ý bỏ đoàn, đưa xe không về khách sạn. Sau đó xảy ra xô xát với hướng dẫn viên của đoàn tại khách sạn và không tiếp tục chở khách hết hành trình.

Nhận được thông tin, Thanh tra Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Phú Yên đã có mặt ghi nhận vụ việc. Trước mắt, Sở đã hỗ trợ thuê xe để đoàn khách tiếp tục hành trình. Sở cũng đã mời đại diện nhà xe đến làm việc để có hướng xử lý phù hợp.

Nâng cánh ước mơ số 34/2018 (20h55 thứ Tư, 22/8 trên VTV8)

VTV.vn- Gần chục năm nay, một gia đình nghèo với 6 thành viên đang phải sống lay lắt trong căn lán tạm giữa rừng sâu. Đường đến trường của những đứa trẻ vốn đã xa ngày lại càng xa.