TV& VIDEO

Phú Yên: Phát hiện nhiều vách đá mới tại gành Đá Dĩa

Hoàng Thư, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 11:34 ngày 09/08/2018

VTV.vn - Khi tiến hành dọn dẹp mở rộng khu vực xung quanh danh thắng gành Đá Dĩa, Ban Quản lý di tích danh thắng đã phát hiện nhiều vách đá khá đẹp.

Để phục vụ tham quan du lịch tại danh thắng gành Đá Dĩa trên địa bàn huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên, công tác dọn dẹp mở rộng khu vực xung quanh danh thắng được tỉnh Phú Yên triển khai 1 tháng nay. Trong quá trình này, đơn vị thi công đã phát hiện nhiều vách đá có rất nhiều viên đá hình lục giác, được xếp thành dãy trên vách núi nằm đối diện với gành Đá Dĩa hiện tại.  Như vậy, với những phát hiện này, danh thắng gành Đá Dĩa, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên sẽ được mở rộng với nhiều vách đá đẹp, tạo thành nhiều dãy đá lục giác tập trung. Điều này mở ra khả năng thu hút du khách đến với danh thắng ngày càng nhiều hơn cũng như cung cấp thêm những tư liệu mới cho các nhà nghiên cứu về quá trình kiến tạo của danh thắng độc đáo này.

"Chứng chỉ xanh COVID" trong cuộc sống hàng ngày ở Châu Âu

VTV.vn - Nhiều nước Châu Âu vẫn tiếp tục áp dụng "Chứng chỉ xanh COVID" đối với các sự kiện hay dịch vụ trong nước. Người đã tiêm chủng đầy đủ có thể di chuyển tự do.