TV& VIDEO

Phú Yên: Tái lập đội cứu hộ bờ biển Tuy Hòa

Nguyên Linh - Huỳnh DanhCập nhật 21:30 ngày 04/03/2020

VTV.vn - Đội cứu hộ bờ biển TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên đã được tái lập và chính thức hoạt động từ ngày 3/3, gồm 20 thành viên do Trung tâm Công ích dịch vụ công thành phố quản lý.

Đội cứu hộ bờ biển thành phố Tuy Hòa có nhiệm vụ tham gia ứng cứu các tai nạn đuối nước, sóng cuốn và các sự cố khi tắm biển; tuyên truyền, nhắc nhở khách du lịch và nhân dân về các biện pháp phòng tránh đuối nước; tổ chức cắm biển chỉ dẫn an toàn, cảnh báo khu vực nguy hiểm khi tắm biển. Trước mắt, đội cứu hộ bờ biển thành phố sẽ phân công lực lượng, duy trì trực cứu hộ buổi sáng: từ 4 giờ 30 phút đến 9 giờ và buổi chiều: từ 15 giờ đến 18 giờ các ngày trong tuần, tại các bãi biển có đông người dân và du khách tắm biển.

Trước đó, từ ngày 15/3/2019, toàn bộ số nhân viên đội cứu hộ bờ biển Tuy Hòa này đã nghỉ việc do tinh giảm biên chế. Điều này gây lo lắng cho người dân và du khách. Đặc biệt, từ đầu năm 2020 đến nay, một số vụ bị đuối nước đã xảy ra trên bãi biển Tuy Hòa. Khi xảy ra sự cố, các lực lượng chức năng của tỉnh đã đến hiện trường cứu hộ. Tuy nhiên, việc ứng cứu không kịp thời do thiếu phương tiện, nhân lực lượng chuyên cứu hộ bờ biển. Vì thế, việc tái lập và duy trì lực lượng cứu hộ bờ biển sẽ ứng cứu kịp thời khi xảy ra sự cố bờ biển, đảm bảo an toàn cho người dân và du khách khi tắm biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.