TV& VIDEO

Phú Yên: Xét xử vụ 12 giáo viên huyện Tây Hòa bị buộc chấm dứt hợp đồng

Hoàng Thư, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 19:55 ngày 01/02/2018

VTV.vn - Sáng 1/2, TAND huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã xét xử sơ thẩm 50 giáo viên tiểu học và THCS buộc phải chấm dứt công việc giảng dạy theo hợp đồng lao động đã ký trước đó.

Với lý do địa phương không còn nhu cầu sử dụng, từ tháng 9/2017, 50 giáo viên tiểu học và trung học cơ sở ở huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên buộc phải chấm dứt công việc giảng dạy theo hợp đồng lao động đã ký trước đó. Bức xúc trước vụ việc này, 12 giáo viên đã chính thức gửi đơn kiện lên Tòa án Nhân dân huyện Tây Hòa.

Với 12 đơn kiện đã tiếp nhận, Tòa án Nhân dân huyện Tây Hòa chia thành 2 vụ án căn cứ vào yêu cầu cần giải quyết của các đương sự. Một vụ án có 8 đương sự được đưa ra xét xử vào ngày 1/2 và một vụ án có 4 đương sự sẽ đưa ra xét xử vào ngày 2/2.

Được biết, việc chấm dứt hợp đồng đã khiến cho hàng loạt giáo viên thật sự hoang mang, bức xúc bởi đây không phải là lần đầu tiên, các địa phương ở tỉnh Phú Yên chấm dứt hợp đồng lao động với những giáo viên đang công tác tại các trường phổ thông trên địa bàn. Trong đó có rất nhiều giáo viên bị chấm dứt hợp đồng lao động khi đã công tác trong ngành 5, 6 năm, thậm chí là hơn chục năm. Chấm dứt hợp đồng khi nhu cầu tuyển dụng không còn nhưng việc chấm dứt phải đúng pháp luật và đặc biệt người lao động rất cần được hỗ trợ, tạo điều kiện tìm việc làm mới để ổn định cuộc sống.