TV& VIDEO

Quảng Bình: Làm rõ vụ Hạt trưởng Hạt kiểm lâm bị tấn công

Phùng Hiệp, Hoàng Hưng (VTV8)Cập nhật 14:42 ngày 14/09/2018

VTV.vn - Gần 30 năm làm kiểm lâm, gắn bó với công tác kiểm soát và bảo vệ rừng, chưa bao giờ ông Nguyễn Thế Sơn nghĩ mình lại bị hành hung ngay tại trụ sở làm việc.

Những vết thương sau một tuần đã bớt đau, nhưng những ám ảnh về hành vi tấn công trực tiếp của đối tượng Phạm Xuân Ngư tại trụ sở hạt kiểm lâm Tuyên Hóa vẫn khiến ông Sơn và dư luận tại tỉnh Quảng Bình cảm thấy bức xúc. Vụ việc ông Sơn chỉ là một trong rất nhiều vụ tấn công lực lượng kiểm lâm với tính chất nghiêm trọng xảy ra trong thời gian qua gây bức xúc trong dư luận mà báo chí đã nhiều lần phản ánh.

Điều đáng nói, cách đây hơn một năm, cũng chính đối tượng Phạm Xuân Ngư đã cùng một đối tượng khác xông vào trụ sở của Đội Kiểm lâm Cơ động và Phòng chống cháy rừng số 2, dùng hung khí tấn công cán bộ kiểm lâm, dùng đá ném vỡ kính trụ sở. Khi cán bộ kiểm lâm dùng súng AK bắn 3 phát chỉ thiên, các đối tượng mới chịu rời đi. Được biết, sau vụ việc này Phạm Xuân Ngư chỉ bị phạt hành chính hơn 8 triệu đồng.

Dư luận đang đặt ra câu hỏi, liên tục tấn công, đe dọa lực lượng chức năng là do đối tượng này ít hiểu biết pháp luật, hay có một thế lực nào đó chống lưng? Liên qua đến vụ việc này, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình vừa có văn bản yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, khẩn trương điều tra, làm rõ các đối tượng liên quan và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.