TV& VIDEO

Quảng Bình rộn ràng chương trình “Ấm nồng Tết Việt”

Phùng Hiệp (VTV8)Cập nhật 09:08 ngày 22/02/2021

VTV.vn - Nhằm động viên tinh thần cũng như gắn kết tình hữu nghị giữa Việt Nam và các nước bạn, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức chương trình “Ấm nồng Tết Việt” tại Đồng Hới.

Đây là chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, giữa người dân địa phương và người nước ngoài đang sinh sống, làm việc và học tập tại tỉnh Quảng Bình.

Theo đó, chương trình hội tụ các chuyên gia hang động hàng đầu thế giới đang làm việc tại khu vực VQG Phong Nha Kẻ Bàng, các y bác sĩ Cuba đang làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – CuBa Đồng Hới, các em sinh viên Lào đang học tập tại Đại học Quảng Bình, cùng nhiều chuyên gia đến từ các doanh nghiệp FDI tại địa phương này.

Sự hòa quyện của các tiết mục thể hiện sự gắn bó, tình bạn, tình hữu nghị giữa người dân Việt Nam với người dân các nước: Anh, Đức, Cuba, Lào, Thái Lan…

Chương trình đã phần nào giúp các vị khách nước ngoài, cảm nhận rõ hơn không khí Tết đầy sắc màu, mang đậm bản sắc văn hóa Việt. Đồng thời thể hiện rõ sự mến khách của chính quyền và người dân tỉnh Quảng Bình đối với người nước ngoài làm việc và học tập tại mảnh đất đầy nắng và gió này.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo !

Đà Nẵng: Hạn chót nợ tiền đất

VTV.vn - Ngày 28/2 tới đây là thời hạn cuối cùng để người dân thành phố Đà Nẵng trả nợ tiền sử dụng đất tái định cư theo giá đất cũ quy định tại Nghị định 79/2019 của Chính phủ.