TV& VIDEO

Quảng Nam cần lập lại trật tự giao thông đường thủy

Văn Đức - Văn Phát (VTV8)Cập nhật 15:19 ngày 19/09/2019

VTV.vn - Tình hình giao thông bằng đường thủy nội địa tại Quảng Nam luôn là câu chuyện đáng lo, nhất là hiện nay các điểm du lịch sử dụng nhiều phương tiện giao thông thô sơ.

Đoạn sông Hoài qua khu phố cổ Hội An luôn tấp nập các phương tiện thuyền bơi mỗi đêm. Chưa kể việc mồi chài, câu khách bằng mọi giá, gây mất an ninh trật tự. Hàng trăm phương tiện thuyền bơi tại đây chưa đảm bảo an toàn cho du khách trong mỗi chuyến du ngoạn, thả hoa đăng trên sông. Hầu hết các phương tiện thuyền bơi này thuộc loại thuyền có kích thướt nhỏ, đa phần không có đăng kí đăng kiểm và giấy phép kinh doanh.

Hiện tại hoạt động giao thông đưa đón khách trên sông Thu Bồn bằng thuyền máy cũng đang diễn ra hết sức đáng lo ngại vì các phương tiện này luôn hoạt động bất định và chưa được quản lý, giám sát chặt chẽ.

Hoạt động đưa đón khách trên sông là sinh kế của đa phần những hộ dân nghèo, đồng thời cũng là sản phẩm du lịch xanh, độc đáo tại vùng sông nước Quảng Nam. Tuy nhiên, theo nhiều người dân thì hoạt động này cũng cần được tổ chức lại một cách bài bản hơn để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, đảm bảo tính mạng cho du khách.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Quảng Nam tiếp cận vùng bị sạt lở đất, lũ ống cô lập

VTV.vn - Tại huyện Phước Sơn, tỉnh quảng Nam, sau các đợt mưa lũ vừa qua, nhiều ngôi làng đã bị xóa trắng, trên 160 ngôi nhà bị sạt lỡ núi và lũ ống vùi lấp hoàn toàn.