TV& VIDEO

Quảng Nam đồng ý cấp phép cho 8 dự án khai thác vàng gốc ở Phước Sơn

VTV8Cập nhật 20:39 ngày 11/03/2022

VTV.vn- Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã đồng ý với đề nghị của Sở Tài nguyên & Môi trường Quảng Nam cấp phép cho 8 dự án khai thác khoáng sản vàng gốc trên địa bàn huyện Phước Sơn.

Đây là các dự án khai thác vàng có sử dụng công nghệ Thioure để tuyển luyện vàng (trong đó có 6 dự án được cấp giấy phép khai thác, 2 dự án đã được chấp thuận chủ trương, đang lập hồ sơ, thủ tục cấp giấy phép khai thác).

Các dự án được tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục về môi trường theo quy định pháp luật để hoạt động và chỉ được phép hoạt động chế biến quặng vàng bằng công nghệ Thioure khi đã hoàn thành xây dựng hạng mục xử lý môi trường theo đúng báo cáo đánh giá tác động môi trường được duyệt, được Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Quảng Nam kiểm tra, xác nhận hoàn thành, cấp giấy phép môi trường theo quy định. Đồng thời, dự án cũng phải ký cam kết nếu không thực hiện theo đúng quy định, gây tác hại đến môi trường theo kết luận của cơ quan chức năng thì phải dừng hoạt động cho đến khi điều chỉnh lại công nghệ, nếu tái phạm sẽ dừng hoạt động để thay đổi qua công nghệ khác tốt hơn.

Riêng đối với 4 dự án khai thác vàng gốc có sử dụng công nghệ Xyanua đang hoạt động, tỉnh Quảng Nam tạm thời cho phép được tiếp tục hoạt động đến ngày 31/3/2023 khi thực hiện đầy đủ các thủ tục môi trường. Sau ngày 31/3/2023, các dự án này phải chuyển sang áp dụng công nghệ xử lý khác tốt hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Lớp học ở thung lũng đại ngàn

VTV.vn - Sự đổi khác đã đến với 1 buôn làng khi có những người giáo viên, bằng tất cả sự thấu hiểu và tình yêu trẻ thơ ở vùng sâu vùng xa, đã tình nguyện đến đây gieo chữ, bám lớp.