TV& VIDEO

Quảng Nam kiên quyết chống buôn lậu cận Tết

Công Dũng , Văn Phát (VTV8)Cập nhật 17:55 ngày 13/02/2018

VTV.vn - Trong những ngày cận Tết, lực lượng liên ngành 389 tỉnh Quảng Nam đã đồng loạt ra quân kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa lớn trên các địa bàn trọng điểm.

Trước tình hình buôn lậu và gian lận thương mại ngày càng diễn biến phức tạp, các lực lượng chức năng của Quảng Nam đã triển khai nhiều giải pháp, nhất là tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm theo quy định của pháp luật. Đặc biệt trong những ngày cận Tết, các đội kiểm tra liên ngành tỉnh Quảng Nam tăng cường công tác phối hợp kiểm tra, kiểm soát trên tất cả các địa bàn và xử lý kiên quyết những hành vi vi phạm nhằm đảm bảo trật tự và an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng.  

Riêng trong tháng 1 năm 2018, các lực lượng chức năng Quảng Nam đã phát hiện bắt giữ trên 3.000 vụ vi phạm và đã xử lý 1.800 vụ, với tổng số tiền tịch thu, xử phạt trên 3 tỷ đồng. Ngoài địa bàn các huyện, thành phố trọng điểm; nhiệm vụ này còn được triển khai tích cực trên biển và vùng biên giới, góp phần giữ vững trật tự, an ninh kinh tế; đồng thời đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng trong dịp Tết đến Xuân về.