TV& VIDEO

Quảng Nam: Lấn đường họp chợ gây mất trật tự an toàn giao thông

Văn Đức - Văn Phát (VTV8)Cập nhật 10:48 ngày 19/08/2019

VTV.vn - Chợ cóc quy mô lớn, lấn chiếm cả mặt đường hơn 15 năm qua gây mất trật tự an toàn giao thông, chính quyền biết nhưng vẫn bất lực.

Hình thành từ một điểm bán lẻ cá, rau và những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho công nhân khu công nghiệp, đến nay tại điểm ngã tư thuộc thôn Diêm Đông, phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam đã hình thành nên khu chợ cóc quy mô lớn, lấn chiếm cả mặt đường du lịch ven biển Hội An - Đà Nẵng.

Họp chợ từ khoảng 16 giờ đến 18 giờ 30, chợ cóc này có cả ngàn lượt người mua mỗi ngày. Bất chấp luật giao thông, việc mua bán diễn ra ngay tại lòng đường, nơi vốn chỉ dành cho lưu thông của các phương tiện cơ giới. Tình trạng vi phạm này diễn ra hàng ngày từ nhiều năm nay và đã trở thành điểm đen về tai nạn giao thông tại địa bàn Quảng Nam. Mặc dù dư luận đã lên tiếng phản ánh nhưng cách hành xử qua loa, thiếu kiên quyết theo kiểu: “đánh trống bỏ dùi” của chính quyền, địa phương đã khiến cho mức độ vi phạm ngày càng gia tăng và trở nên phức tạp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.