TV& VIDEO

Quảng Nam tăng cường đối phó dịch lở mồm long móng

Văn Đức, Văn Phát (VTV8)Cập nhật 16:49 ngày 12/01/2019

VTV.vn - Sau khi khống chế được các ổ dịch cũ, tỉnh Quảng Nam tiếp tục chỉ đạo các địa phương nhanh chóng triển khai biện pháp phòng chống dịch lở mồm long móng trên địa bàn.

Ngoài công tác chốt chặn, quản lý kiểm soát các điểm giết mổ tập trung... công tác tiêm phòng, tiêu độc khử trùng cũng được đẩy mạnh đến từng hộ dân. Thực tế dịch lở mồm long móng mới đây tại Quảng Nam cho thấy, các ổ dịch đều xuất phát từ những hộ chăn nuôi nhỏ lẻ và gia súc mắc bệnh đều không qua tiêm phòng. Do vậy, biện pháp tại thời điểm này của lực lượng thú y vẫn là kiên trì vận động các hộ chăn nuôi nhỏ thực hiện tiêm phòng và tiêm phòng bổ sung cho đàn gia súc.

Theo nhận định của các chuyên gia thú y, mưa lạnh kéo dài đã làm suy giảm đáng kể sức đề kháng của đàn gia súc, cộng với việc vận chuyển giết mổ gia súc tăng cao trong dịp Tết nên thời điểm này dễ xảy ra dịch bệnh lở mồm long móng. Ngoài việc phân công giám sát chặt chẽ tình hình diễn biến bệnh, Quảng Nam yêu cầu các địa phương trên địa bàn thực hiện nghiêm túc đồng bộ các biện pháp phòng dịch, đảm bảo tuyệt công tác an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!