TV& VIDEO

Quảng Nam với giải pháp điện năng lượng áp mái

Thanh Nga – Mai KhươngCập nhật 15:56 ngày 17/08/2019

VTV.vn - Tỉnh Quảng Nam đang đẩy mạnh những chiến lược đưa điện năng lượng hòa lưới áp mái đến nhiều hơn với người dân.

Điện mặt trời ở Việt Nam đang được khuyến khích đầu tư theo quyết định của thủ tướng chính phủ. Đây được xem là một loại năng lượng sạch, góp phần làm giảm áp lực cho ngành điện và giúp cho người dân giảm được một phần chi phí tiền điện sử dụng hàng ngày. Hiện nay, tại tỉnh Quảng Nam, mô hình này vẫn còn mới nhưng được dự đoán sẽ là xu hướng tất yếu trong tương lai.

Trước nguy cơ thiếu điện vào năm 2020 do lượng điện tiêu thụ của cả nước tăng nhanh - khoảng 10%/năm, việc tận dụng nguồn năng lượng tại chỗ với chi phí đầu tư và bảo trì thấp như hệ thống điện mặt trời áp mái đang được cho là giải pháp hữu ích, góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường và mang lại lợi ích tài chính cho người dân.

Việc lựa chọn hệ thống điện mặt trời áp mái được xem là giải pháp không những tiết kiệm được chi phí, mà còn tạo ra một mô hình sản xuất điện năng hiện đại. Đây là nguồn năng lượng sạch, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế xã hội bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Bình Định: Hơn 3.200 tàu cá được cập nhật hệ thống Vnfishbase

VTV.vn - Đã có 3.260 tàu cá có chiều dài trên 15m của ngư dân tỉnh Bình Định được cập nhật vào Hệ thống cơ sở dữ liệu nghề cá Quốc gia (Vnfishbase).