TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Doanh nghiệp điêu đứng vì nhà máy rác bị phong tỏa

Kim Dung - Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 10:26 ngày 20/08/2019

VTV.vn - Sau một năm dừng hoạt động, bế tắc, doanh nghiệp đầu tư xã hội hóa nhà máy xử lý rác thải Đức Phổ tại Quảng Ngãi điêu đứng vì thiệt hại nặng.

Cuối tháng 7/2018, vấp phải sự phản ứng của người dân trong vùng dự án, nhà máy xử lý chất thải rắn sinh hoạt Đức Phổ với vốn đầu tư 52 tỷ đồng đã bị phong tỏa và dừng hoạt động. Sau hơn 1 năm, các phương tiện, thiết bị tại đây đều trong tình trạng xuống cấp, hư hỏng, hoen gỉ... vì không hoạt động, không được bảo trì, bảo dưỡng.

Đến nay, việc xử lý các sai phạm tại kết luận thanh tra về quy trình đầu tư xây dựng và hoạt động của nhà máy xử lý rác thải rắn sinh hoạt ở huyện Đức Phổ vẫn chưa hoàn tất. Người dân trong khu vực vẫn kiên quyết phong tỏa đường vào nhà máy. Chính quyền tỉnh Quảng Ngãi vẫn hoàn toàn im lặng .

Được biết, dự án Nhà máy xử lý rác thải sinh hoạt Đức Phổ được tỉnh Quảng Ngãi kêu gọi thu hút đầu tư theo hình thức xã hội hóa. Dự án xây dựng trên bãi rác cũ của huyện Đức Phổ nhằm xử lý ô nhiễm tồn đọng từ lâu trong khu vực chôn lấp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Ngày hội Toán học mở 2021

VTV.vn - Một sân chơi về Toán học và những điều thú vị xoay quanh Toán học được tổ chức trong cả ngày 18/4 tại Đà Nẵng và thu hút rất đông những bạn trẻ, giáo viên dạy Toán.