TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Giả cảnh sát điều tra để lừa gạt, chiếm đoạt 4 tỷ đồng

Ngọc Vương, Quốc Huy (Công an Quảng Ngãi)Cập nhật 22:58 ngày 04/10/2017

VTV.vn- Trên địa bàn Đức Phổ, Quảng Ngãi xảy ra hàng loạt vụ các đối tượng giả danh cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy để hù dọa, chiếm đoạt trên 4 tỷ đồng của dân.

Liên tục trong một tháng qua, trên địa bàn huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ của một người tự xưng là điều tra viên thuộc Bộ Công an. Người này cho biết người nhận điện thoại có liên quan đến đường dây buôn bán ma tuý và rửa tiề​n. Đối tượng yêu cầu người nghe điện thoại phải phối hợp điều tra, bằng cách khai báo tài sản và yêu cầu ông phải chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng được chỉ định để phối hợp xác minh, truy bắt tội phạm. Trong 24h nếu xác minh người dân không liên quan thì số tiền trên sẽ được trả lại. Đặc biệt, đối tượng yêu cầu người đó không được tiết lộ thông tin để tránh nguy hiểm đến tính mạng. Tin lời, họ đã chuyển tiền vào hai số tài khoản ngân hàng ở Hà Nội và Bình Dương do đối tượng yêu cầu, với tổng số tiền cho tất cả các vụ là trên 4 tỷ đồng. Tuy nhiên, khi vừa chuyển xong, một số người dân đã cảnh giác trước hiện tượng lạ, báo cáo Công an huyện Đức Phổ. Qua nắm tình hình Công an huyện Đức Phổ đã nhanh chóng phối hợp với Ngân hàng tiến hành chặn giao dịch của hai lần chuyển tiền trên và thu hồi nguyên vẹn tài sản trả cho người bị hại.

Để chủ động làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả đối với loại tội phạm này, lực lượng chức năng đề nghị quần chúng nhân dân cần nâng cao cảnh giác, không vội tin các cuộc điện thoại lạ. Khi gặp các trường hợp trên cần thông tin ngay cho cơ quan Công an, không để các đối tượng lợi dụng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Các ngân hàng cần thường xuyên thông báo các phương thức, thủ đoạn lừa đảo nói trên đến cán bộ giao dịch, khi có người dân đến gửi số tiền lớn cần kịp thời thông báo cho cơ quan công an để phối hợp kiểm tra, không để xảy ra thiệt hại cho người dân.

Thủ tướng Anh dự kiến tuyên bố từ chức vào ngày 24/5?

VTV.vn - Liên quan đến tiến trình Brexit, ngày 23/5, truyền thông Anh đưa tin, Thủ tướng nước này Theresa May dự kiến sẽ tuyên bố từ chức vào ngày 24/5.