TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Kiểm soát nguồn gốc hải sản từ tàu

Kim Dung, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 16:20 ngày 05/05/2018

VTV.vn -Kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thủy sản là một trong những nỗ lực của chính quyền và ngư dân tỉnh Quảng Ngãi nhằm từng bước đưa hoạt động khai thác thủy sản đi vào nền nếp.

Bắt đầu từ tháng 3.2018, các Văn phòng đại điện Kiểm soát nghề cá tại các cảng cá ở Quảng Ngãi chính thức đi vào hoạt động. Việc thành lập Văn phòng đại diện kiểm soát nghề cá ở tất cả cảng cá là điều cần thiết, góp phần ngăn chặn hành vi đưa tàu ra nước ngoài đánh bắt trái phép và giúp cho tất cả hải sản của ngư dân trong quá trình khai thác đều xác minh được nguồn gốc, có báo cáo và có quản lý theo quy định, tạo điều kiện để thủy sản Việt Nam thoát khỏi những rào cản do vi phạm trong khai thác, tiến đến việc sớm rút thẻ vàng mà EU đã áp cho Việt Nam vào ngày 23-10-2017.

Sau hơn 1 tháng đi vào hoạt động, hai văn phòng kiểm soát nghề cá đã kiểm tra được 70 tàu cá rời cảng và khoảng 15 tàu cá cập cảng với sản lượng khoảng 100 tấn. Bằng cách làm này, các văn phòng đã quản lý chặt chẽ các hoạt động khai thác hải sản, xác định nguồn gốc hải sản rõ ràng cho từng phiên biển của các tàu cá. Cách làm này cũng đã nhận được sự đồng thuận của ngư dân.

Quãng Ngãi: Nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho tuyến xã vùng cao

VTV.vn - Ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi luôn chú trọng hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.