TV& VIDEO

Quảng Ngãi: Rà soát danh sách cử tri

Mai Hạnh, Phúc HảoCập nhật 14:28 ngày 26/04/2021

VTV.vn -Là địa phương có quy mô dân số đông, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đặc biệt chú trọng việc rà soát danh sách cử tri nhằm đảm bảo quyền bầu cử của công dân.

Lập và niêm yết danh sách cử tri là một trong những bước quan trọng, nhằm đảm bảo quyền bầu cử của công dân. Theo quy định, chậm nhất đến ngày 13/4 danh sách cử tri phải được niêm yết. Tuy nhiên trong vòng 30 ngày, tức đến ngày 12/5, cử tri vẫn có quyền khiếu nại về danh sách cử tri. Với những địa phương có quy mô dân số đông và tình hình dân cư phức tạp, như xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi - nơi có 2.000 lao động tạm trú trên địa bàn thì việc rà soát danh sách cử tri được đặc biệt quan tâm.

Lực lượng công an xã và cán bộ không chuyên trách ở thôn đều tranh thủ thời gian vào chiều tối và ngày nghỉ, tới từng khu nhà trọ để rà soát danh sách cử tri. Đồng thời, tuyên truyền cho các chủ nhà trọ và người tạm trú về quyền và trách nhiệm bầu cử của công dân.

Xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh có 2 khu công nghiệp lớn là Tịnh Phong và VSIP. Hiện số lao động tạm trú trên địa bàn là 2.000 người. Địa phương đã lập nhóm zalo với 200 chủ nhà trọ trên địa bàn xã. Qua đó, thường xuyên nắm bắt, trao đổi thông tin, cập nhật nhanh, kịp thời danh sách cử tri biến động trong số lao động tạm trú.

Địa phương thành lập 6 tổ triển khai ở 6 thôn để tuyên truyền, đồng thời có công văn gởi cho công ty, xí nghiệp đóng trên địa bàn để thông báo đến cán bộ, công nhân viên có nhu cầu, nguyện vọng bầu cử tại địa phương thì đăng ký với địa phương để chốt danh sách để cấp thẻ cử tri thực hiện quyền bầu cử của mình.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!