TV& VIDEO

Quảng Ngãi xử lý tình trạng nhiều chủ mỏ bán đất với giá chênh lệch lớn

VTV8Cập nhật 20:40 ngày 17/08/2022

VTV.vn - Cơ quan chức năng Quảng Ngãi đã phát hiện một số chủ mỏ đất bán giá chênh lệch quá lớn so với số tiền đã đăng ký trong hồ sơ thiết kế các dự án.

Thời gian qua, công tác quản lý tài nguyên khoáng sản nói chung, các mỏ đất làm vật liệu đắp và san lấp phục vụ xây dựng các công trình nói riêng trên địa bàn tỉnh thực hiện chưa tốt, chưa chặt chẽ, bộc lộ rất nhiều hạn chế.

Giá chủ mỏ cung cấp dao động với giá cao từ 40.000 - 50.000 đồng/m3 tùy theo chất lượng, cự ly vận chuyển từ mỏ đất đến công trình. Còn giá đất được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt chỉ khoảng 25.000 - 35.000 đồng/m3. Đây là nguyên nhân khiến nhiều công trình khi thực hiện đã "vượt tổng mức đầu tư" phải xin điều chỉnh, gây khó khăn trong bố trí bổ sung vốn đầu tư.

UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan đăng tải danh sách các tổ chức, cá nhân thuộc diện phải kê khai giá trên Trang thông tin điện tử của Sở Xây dựng. Chủ mỏ đất nào đăng ký giá với Sở Xây dựng nhưng thực tế bán cao hơn mức giá đã đăng ký thì sẽ bị thu hồi mỏ. Quảng Ngãi hiện có 19/30 doanh nghiệp thực hiện kê khai giá đất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Gây dựng lại nhà cửa sau mưa lũ

VTV.vn - Các lực lượng chức năng huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An khẩn trương triển khai giúp dân sớm ổn định đời sống sau lũ lụt.