TV& VIDEO

Quảng Trị bùng phát dịch lở mồm long móng sau khi nhận trâu bò dự án

Hồ Chiến - Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 21:16 ngày 29/10/2019

VTV.vn -Tại xã miền núi Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, người dân đang lo lắng bởi hiện tượng lở mồm long móng xất hiện trên đàn trâu bò được hỗ trợ theo dự án giảm nghèo.

Sau 2 ngày người dân trong Bản 1, xã Vĩnh Ô, huyện Vĩnh Linh nhận được trâu, bò từ dự án giảm nghèo của huyện Vĩnh Linh, do công ty TNHH Chính Nghĩa ở huyện Cam Lộ cung cấp thì phát hiện dịch lở mồm long móng. Công ty Chính Nghĩa cho biết, trâu, bò đã được tiêm phòng lần một và cũng đã nuôi cách ly 15 ngày sau đó mới cấp cho người dân nhưng không hiểu vì sao lại bị mắc lở mồm long móng.

Theo pháp lệnh thú y trước đây, việc vận chuyển động vật trong nội tỉnh phải có giấy chứng nhận kiểm dịch, sau khi luật thú y ra đời thì đã bỏ nội dung này. Để đảm bảo việc cung cấp trâu, bò cho người dân, các ngành chức năng ở Quảng Trị cần có giải pháp, đặc biệt là đội ngũ thú y cơ sở cần quản lý chặt chẽ trong việc giao và nhận trâu, bò, để tránh tình trạng dịch bệnh lây lan như tại xã Vĩnh Ô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.