TV& VIDEO

Quảng Trị đảm bảo an toàn giao thông trước Tết Nguyên Đán

Hồ Chiến, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 09:18 ngày 12/01/2018

VTV.vn - Thời điểm trước Tết Nguyên đán, trên địa bàn các huyện miền núi tỉnh Quảng Trị, tai nạn giao thông có chiều hướng gia tăng, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh niên.

Xe chở 3 người, xe không biển số, người không đội mũ bảo hiểm, khi phát hiện lực lượng chức năng là tìm cách đối phó - đây là tình trạng đã và đang diễn ra trên địa bàn 2 huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông, tỉnh Quảng Trị.

Theo thống kê từ tháng 11/2017 đến nay, trên tuyến đường 9 đã xảy ra 8 vụ tai nạn giao thông, làm chết 6 người và bị thương 9 người. Lực lượng CSGT trên toàn tuyến đã xử lý gần 600 trường hợp vi phạm, trong đó có gần 20 vụ buôn lậu. Những phương tiện phục vụ cho mục đích vận chuyển hàng lậu thường rất manh động, phóng nhanh, vượt ẩu nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

Từ đây cho đến Tết Nguyên Đán, phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Trị đã tăng cường lực lượng cho các địa phương. Tuy nhiên, tình hình trật tự ATGT còn nhiều diễn biến phức tạp, mối hiểm nguy về tai nạn giao thông vẫn luôn đe doạ người dân; đặc biệt là các phương tiện vận chuyển hàng lậu đang diễn ra phức tạp trên tuyến đường huyết mạch này.