TV& VIDEO

Quảng Trị ứng phó với lũ chồng lũ

Đoàn Thắng, Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 07:40 ngày 14/10/2020

VTV.vn -

Từ sáng 12/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị tiếp tục có mưa, mặc dầu lượng mưa không lớn nhưng do một số công trình thủy điện điều tiết xả lũ nên nước trên các sông đều lên nhanh có nơi trên báo động 3. Theo báo báo nhanh của UBND dân huyện Đakrông, từ 20 giờ ngày 11/10 đến 8 giờ sáng ngày 12/10 lượng mưa trên địa bàn phổ biến từ 177 đến trên 300mm. Cùng với huyện Đakrông hơn 41.000 hộ dân ở vùng đồng bằng cũng đã ngập lũ do nước dâng cao trở lại. Mưa lũ đã làm gần 300 điểm sạt lở với trên 35.000 m3 đất đá gây ách tắc giao thông nhiều tuyến đường trọng điểm. Các lực lượng chức năng đã huy động tổng lực vừa khẩn trương di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời triển khai các phương án cứu trợ cho người dân vùng ngập sâu.

Đến thời điểm hiện tại tỉnh Quảng Trị đã có 6 người chết, 7 người mất tích và 2 người bị thương do mưa lũ. UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu các địa phương, đặc biệt là những địa phương vùng núi tăng cường cảnh giác trước nguy cơ sạt lở núi, đồng thời yêu cầu các địa phương vùng thấp trũng sẵn sàng phương án ứng phó với lũ kéo dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh

VTV.vn - Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan (đường tránh Nam Hải Vân) ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh.