TV& VIDEO

Quảng Trị: Xác minh thông tin báo hoa xuất hiện quanh trang trại người dân

Đoàn Thắng, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 10:31 ngày 06/03/2018

VTV.vn - Xung quanh một trang trại tại Quảng Trị xuất hiện nhiều dấu chân thú có đường kính từ 10 đến 15 cm và được nghi là của cá thể động vật thú ăn thịt thuộc phân loại Báo.

Hơn chục con dê của trang trại một người dân ở xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) mất tích và chết bất thường. Qua kiểm tra ban đầu cho thấy xung quanh trang trại này xuất hiện nhiều dấu chân thú có đường kính từ 10 đến 15 cm và được nghi là của cá thể động vật thú ăn thịt thuộc phân loại Báo. Hiện trường cũng cho thấy nhiều cây cối bị ngiêng đổ có thể do có sự rượt đuổi của Báo hoa đối với con mồi. Từ trước đến nay, tại Quảng Trị chưa ghi nhận sự việc nào tương tự.

Dấu hiệu xuất hiện của báo cho thấy sự đa dạng sinh học dần phục hồi nên Chi cục Kiểm lâm Quảng Trị đã yêu cầu kiểm lâm địa bàn, tiếp tục nắm thông tin và tăng cường tuyên truyền cho người dân trong vùng đề phòng và tránh không vào rừng săn bắt. Bên cạnh đó, nếu phát hiện được sự xuất hiện của các loại động vật này nhanh chóng báo cho cơ quan chức năng để có biện pháp xử lý.

Mỹ, Hàn Quốc hoãn tập trận chung

VTV.vn - Hàn Quốc và Mỹ đã quyết định hoãn diễn tập không quân chung vào mùa Đông. Đây là động thái nhằm thúc đẩy đàm phán với Triều Tiên hiện nay đang trì trệ.