TV& VIDEO

Quảng Trị: Xe quá khổ chở dăm gỗ hoành hành trên tuyến Quốc lộ 9

Hồ Chiến, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 17:22 ngày 28/06/2018

VTV.vn - UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có văn bản đề nghị các ngành phối hợp để xử lý các loại xe chở dăm gỗ cơi nới trên tuyến Quốc lộ 9.

Trong thời gian gần đây, trên tuyến Quốc lộ 9 (Quảng Trị) đang xuất hiện nhiều xe vận chuyển dăm gỗ từ Việt Nam đi Lào. Điều đáng nói là chủ xe và lái xe đã thay đổi kích cỡ của thùng xe và thân xe để chở hàng, làm thay đổi kết cấu của xe, lệch trọng tâm và đây là một trong những nguy cơ tiềm ẩn về tai nạn giao thông rất nghiêm trọng.

Trong thời gian qua, trên Quốc lộ 9, lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Trị đã xử lý 14 xe chở dăm gỗ vi phạm lỗi cơi nới và phạt tiền gần 150 triệu đồng. Con đường Quốc lộ 9 rất quanh co đèo dốc, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng vừa qua, trên quốc lộ 9 đã xảy ra 4 vụ tai nạn đối với các loại xe chở dăm gỗ này.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng đã có văn bản đề nghị các ngành phối hợp để xử lý các loại xe chở dăm gỗ cơi nới trên tuyến Quốc lộ 9. Với quyết tâm vào cuộc từ các cấp, kỳ vọng rằng, trong thời gian tới tình trạng xe chở dăm gỗ cơi nới sẽ không còn diễn ra trên tuyến Quốc lộ 9, tỉnh Quảng Trị.

Kon Tum: Hiệu quả liên kết trong sản xuất nông nghiệp

VTV.vn - Ngành nông nghiệp tỉnh Kon Tum lựa chọn những giống cây trồng, vật nuôi mới đạt năng suất và có giá trị kinh tế cao, qui trình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.