TV& VIDEO

Rộn ràng không khí đón Tết ở đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi

Phúc Trưởng, Mai Khương (VTV8)Cập nhật 19:58 ngày 12/02/2018

VTV.vn - Cũng như đất liền, người dân đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) tuy cuộc sống có thể chưa đủ đầy do sống nơi biển đảo, nhưng không vì thế mà không khí đón ngày Tết kém phần rộn ràng.

Những ngày này, tại bến cảng của đảo Lý Sơn có rất nhiều chuyến tàu chở hàng cập cảng. Đây là những chuyến tàu chở hàng Tết ra phục vụ bà con tại đảo. Trên đảo lúc này người dân cũng đang tất bật với công việc chuẩn bị đón tết như dọn dẹp nhà cửa, lau chùi bàn ghế, sơn mới tường vôi... Với người Lý Sơn, đây là dịp vui nhất trong năm bởi con cháu, họ hàng trở về đảo đón Tết .

Những năm gần đây, khi giao thương giữa đất liền và đảo Lý Sơn đã thuận tiện hơn trước, việc phát triển du lịch ra đảo cũng được mở rộng, ngư dân tại đảo cũng được hỗ trợ trong việc đánh bắt hải sản…Đời sống của người dân trên đảo khấm khá hơn, do đó việc chuẩn bị mua sắm, chuẩn bị cho ngày Tết của dân đảo cũng đủ đầy.

Lúc này từ đất liền hay nơi biển đảo, đâu đâu cũng rực rỡ sắc xuân, không khí Tết đã về đến mọi nẻo đường hay theo cánh sóng ra với miền hải đảo. Cùng với người dân đất liền, người dân trên đảo Lý Sơn lại đón một năm mới đủ đầy, cùng nhau xây dựng đảo tiền tiêu ngày càng phát triển, giàu mạnh.

Khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh

VTV.vn - Bộ Kế hoạch và Đầu tư có văn bản gửi Văn phòng Chính phủ đề xuất khuyến nghị đưa đoạn tuyến Hòa Liên - Túy Loan (đường tránh Nam Hải Vân) ra khỏi dự án đường Hồ Chí Minh.