TV& VIDEO

Singapore chuẩn bị cho cuộc sống bình thường mới

Hữu Hưng- Trần Khiên (Thường trú tại Singapore)Cập nhật 14:15 ngày 26/09/2020

VTV.vn - Singapore đang thực hiện 1 chiến lược toàn diện để phòng ngừa dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân khi bước vào cuộc sống bình thường mới.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả cao nhất thì yếu tố quan trọng vẫn là sự phối hợp, chấp hành của từng người dân.

Điểm mấu chốt được Singapore xác định là khả năng truy vết nhanh. Đến nay đã có trên 2,4 triệu lượt tải về ứng dụng truy vết COVID-19 có tên là Tracetogether, tương đương với 40% dân số. Singapore tiến thêm một bước khi triển khai cấp miễn phí thiết bị truy vết phần cứng tới toàn dân, hướng tới mục tiêu có 70% dân số sử dụng công cụ này, rút ngắn thời gian truy vết từ 4 ngày xuống còn 1 ngày. Các ngành du lịch, tổ chức sự kiện bắt đầu mở cửa trở lại nhưng vẫn phải tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội. Singapore khuyến khích các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ để giảm thiểu tiếp xúc, tăng mức độ an toàn cho khách hàng và người dân.

Singapore tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp duy trì hình thức làm việc tại nhà, qua đó giảm được mật độ người tham gia giao thông cũng như giảm lượng người tập trung tại văn phòng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Liên Hợp Quốc một năm sau ngày đóng cửa

VTV.vn - Nằm giữa một trong các tâm dịch của thế giới -thành phố New York (Mỹ) - Liên hợp quốc đã có 1 năm hoạt động vất vả khi phải chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến.