TV& VIDEO

Sư đoàn 968 hỗ trợ Lào chống dịch

Quý Châu - Bá MinhCập nhật 20:23 ngày 18/04/2020

VTV.vn - Cũng nhằm hỗ trợ nước bạn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sư đoàn 968, Quân khu 4 vừa trao các trang thiết bị y tế cho Sư đoàn 4 thuộc Quân đội nhân dân Lào.

Trang thiệt bị y tế được trao cho Sư đoàn 4, quân đội nhân dân Lào lần này, bao gồm 4 nghìn chiếc khẩu trang y tế, hơn 1 nghìn đôi găng tay y tế và áo quần bảo hộ, nhiệt kế hồng ngoại và dung dịch sát khuẩn.

Trong những năm qua, quân đội hai nước Việt - Lào đã có nhiều chương trình hợp tác, giúp đỡ nhau, trong đớt chống dịch bệnh Covid -19 này, đây là đợt hỗ trợ trang thiết bị y tế đầu tiên mà sư Đoàn 968 hỗ trợ cho phía bạn, nhằm hỗ trợ công tác phòng chống dịch; cùng với đó là các chương trình trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, cả 2 nước đều đang tập trung mọi nguồn lực để chống đại dịch. Và sự chia sẻ này, thể hiện sự quan tâm, tăng cường sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau, góp phần thắt chặt mối quan hệ 2 nước Việt - Lào.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lớp học ở thung lũng đại ngàn

VTV.vn - Sự đổi khác đã đến với 1 buôn làng khi có những người giáo viên, bằng tất cả sự thấu hiểu và tình yêu trẻ thơ ở vùng sâu vùng xa, đã tình nguyện đến đây gieo chữ, bám lớp.