TV& VIDEO

Sửa chữa điện miễn phí cho người nghèo đón Tết

Nguyên Linh, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 04:34 ngày 25/12/2018

VTV.vn - Trong tháng 12, ngành điện lực đã triển khai chương trình sửa chữa điện miễn phí giúp những người nghèo an tâm hơn khi thiết bị điện trong gia đình được thay mới toàn bộ.

Cụ Lê Thị Mười là trong 19 hộ nghèo có hoản cảnh neo đơn khó khăn ở thôn Thạch Chẩm, xã Hòa Xuân Tây, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên được hỗ trợ thay thế bóng đèn, dây điện và các thiết bị khác trong sáng 23/12. Sống một mình, không có con cháu nương nhờ nên hầu hết thiết bị điện của nhà cụ Mười đã cũ nát và mất an toàn. Được thay mới hoàn toàn nên nỗi lo của cụ cũng vơi đi.

Ở huyện Đông Hòa, vào 2 ngày cuối tuần trong suốt tháng 12 này, hơn 20 cán bộ, công nhân và đoàn viên thanh niên sẽ về từng gia đình có hoàn cảnh khó khăn giúp người dân sửa điện.

Tại Phú Yên sẽ có khoảng 200 hộ nghèo, hộ chính sách tại 4 huyện, thị xã được hưởng lợi từ chương trình sửa điện miễn phí cho người nghèo. Từ chương trình này, ngành điện mong muốn tất cả những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn như cụ Mười vơi đi  nỗi lo mất an toàn khi sử dụng điện ngay trong nhà mình và vui hơn khi có được nguồn điện sáng hơn đón tết đang đến gần.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Rực rỡ sắc màu lễ hội ánh sáng nâng cao nhận thức bảo vệ biển

VTV.vn - Lễ hội ánh sáng "Vườn thực vật" đang diễn ra ở thủ đô Paris, Pháp mang đến một khung cảnh đầy màu sắc huyền ảo cho thành phố, vừa nâng cao nhận thức về bảo vệ biển.