TV& VIDEO

Sức hút du lịch của vùng đất hoa vàng cỏ xanh

Thu Giang, Huỳnh Danh (VTV8)Cập nhật 18:31 ngày 17/02/2018

VTV.vn - Tại khu vực Nam Trung bộ, những điểm du lịch tại Ninh Thuận, Phú Yên hay Bình Định tiếp tục đón một lượng lớn du khách trong những ngày đầu năm mới.

Những năm gần đây, xu hướng đi nghỉ Tết tại các điểm du lịch mới được nhiều người lựa chọn nhằm tránh sự đông đúc ở các trung tâm du lịch lớn. Tại khu vực Nam Trung bộ, gành Đá Đĩa của tỉnh Phú Yên chưa bao giờ giảm sức hấp dẫn đối với khách du lịch bởi sự độc đáo mà không điểm du lịch biển nào trong cả nước có được. Chính vì vậy mà trong các tour du lịch phục vụ du khách đến Phú Yên dịp Tết này, gành Đá Đĩa luôn được lựa chọn đầu tiên.

Thời tiết những ngày Tết mát mẻ, thuận lợi cho hành trình đến các điểm ngoài trời. Những cái tên như Gành Đá Đĩa, Hải đăng Mũi Điện (Phú Yên); Eo Gió, Kỳ Ko (Bình Định) hay biển Ninh Chữ (Ninh Thuận) vẫn là những cái tên được nhắc nhiều trong du lịch Tết các địa phương này. Lượng khách du lịch đến các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận tăng mạnh đến hết đợt nghỉ Tết; các khách sạn cũng đã kín phòng trong thời gian này. Để phục vụ du khách dịp Tết, các địa phương đã có sự chuẩn bị khá chu đáo như mở ra các không gian dành cho các hoạt động văn hóa dân gian, ngày hội ẩm thực…

Điểm đến hầu như không có sự can thiệp của con người và chi phí thấp hơn các trung tâm du lịch lớn là những lợi thế của các điểm đến tại Bình Định, Phú Yên hay Ninh Thuận. Khách du lịch đến đây trong dịp Tết này ước tăng khoảng 15% so với Tết năm ngoái hứa hẹn một năm mới tiếp tục khởi sắc cho du lịch những địa phương này.

Quảng Trị triển khai nhiều giải pháp ngăn chặn dịch bùng phát

VTV.vn - Nhiều giải pháp hiện đang được TP. Đông Hà, tỉnh Quảng Trị triển khai để phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo cuộc sống trong hơn 30 điểm cách ly y tế và phong tỏa tạm thời.