TV& VIDEO

Báo động gia tăng số người trẻ rối loạn tâm thần do "cỏ Mỹ"

Tùng Lâm, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 21:01 ngày 16/03/2018

VTV.vn - Không chỉ ma túy đá, thuốc lắc… hiện nay chất gây nghiện khác với tên gọi là “cỏ Mỹ” đang hủy hoại sức khỏe và lý trí của người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ.

Từ năm 2015 cho đến nay, Bệnh viên tâm thần tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp nhận hơn 820 bệnh nhân bị rối loạn tâm thần và hành vi do sử dụng các chất ma túy, chất kích thích, chất gây ảo giác và số lượng bệnh nhân nhập viện càng ngày càng gia tăng phần lớn là thế hệ trẻ. Những bệnh nhân này được cách ly và điều trị theo phương pháp đặc biệt. Mặc dù biết tác hại khôn lường của các chất gây nghiện, thế nhưng nhiều đối tượng vẫn lún sâu vào vực thẳm nghiện ngập. Một số đối tượng manh động, liều lĩnh gây ra các vụ cướp giật, chiếm đoạt tài sản người đi đường gây mất an ninh trật tự xã hội.

Hệ luỵ từ việc sử dụng chất gây nghiện, trong đó có chất "Cỏ Mỹ" đã và đang tạo ra mối hiểm nguy về sức khoẻ đối với người sử dụng, đe doạ đến an ninh trật tự, an toàn xã hội. Tình trạng này ngày càng báo động khi số người nghiện ngày càng tăng, nhất  là trong giới trẻ .