TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế kỷ 20

VTV8Cập nhật 16:15 ngày 11/05/2022

VTV.vn - Bức chân dung mang tính biểu tượng của huyền thoại điện ảnh Mỹ Marilyn Monroe do danh họa Andy Warhol sáng tác đã trở thành tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất thế kỷ 20.

Theo nhà đấu giá thuộc sở hữu của "ông trùm" người Pháp Francois Pinault, trong một phiên đấu giá do Christie's tổ chức ngày 9-5, giá bán chính xác của bức tranh này là 195,04 triệu USD (bao gồm cả các chi phí kèm theo).

Tiếng búa cuối cùng được gõ chỉ 4 phút sau khi mức giá khởi điểm được đưa ra trong một căn phòng chật kín người tham gia đấu giá tại trụ sở chính của Christie's ở thành phố Manhattan (Mỹ).

Bức tranh trên nền lụa có tên gọi "Shot Sage Blue Marilyn" mô tả chân dung đáng yêu của Marilyn Monroe với mái tóc vàng sáng, gương mặt rạng ngời, đôi môi đỏ thắm và phấn mắt màu xanh nhạt. Tác phẩm này được ra đời vào năm 1964 - hai năm sau khi minh tinh quyến rũ bậc nhất Hollywood này qua đời ở tuổi 36 do dùng thuốc an thần quá liều.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

VTV8 đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền tại Thanh Hóa

VTV.vn - Trung tâm THVN Khu vực Miền Trung – Tây Nguyên (VTV8), Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức hội nghị phối hợp truyền thông giữa VTV8 và tỉnh Thanh Hóa.