TV& VIDEO

Tái diễn nạn xả rác bừa bãi tại đèo Cù Hin, Khánh Hòa

Minh Thảo (Đài PT-TH Khánh Hòa)Cập nhật 19:21 ngày 26/02/2018

VTV.vn - Đèo Cù Hin trên đoạn đường từ sân bay quốc tế Cam Ranh về TP. Nha Trang. Do thiếu sự đầu tư, quản lý nên khu vực này nhếch nhác, thường xuyên xả rác, phóng uế bừa bãi.

Khu vực Đèo Cù Hin hiện vẫn chưa có thùng rác cũng như nhà vệ sinh công cộng nên người dân, du khách cứ vô tư xả rác, phóng uế. Trước đây, một vài doanh nghiệp du lịch trong tỉnh Khánh Hòa đã tình nguyện thu dọn rác thải, vệ sinh tại điểm dừng chân này nhưng chỉ được một thời gian, tình trạng rác thải ngập tràn lại tái diễn. 

Sở Du lịch Khánh Hòa cũng đã đề xuất phương án xây dựng trạm dừng chân Cù Hin bằng hình thức xã hội hóa, nhưng chưa biết khi nào mới có dự án triển khai. Việc lập lại mỹ quan đô thị cửa ngõ ra vào thành phố biển du lịch hiện chỉ trông cậy vào các biện pháp tuyên truyền, nhắc nhở, cùng với chính ý thức của người dân và du khách.

Các sắc lệnh mới của tân Tổng thống Mỹ

VTV.vn - Ngay sau khi tiếp quản Nhà Trắng, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bắt đầu ký 17 sắc lệnh hành pháp, nhằm giải quyết những vấn đề như đại dịch COVID-19, biến đổi khi hậu.