TV& VIDEO

Tâm huyết của hậu duệ nghệ nhân nhã nhạc cung đình Huế

Xuân Hòa, Quốc Phương (VTV8)Cập nhật 16:17 ngày 14/02/2018

VTV.vn - Du khách khi đến với Quần thể di tích Cố Đô Huế trong dịp Tết này tiếp tục được thưởng thức những tinh hoa làn điệu truyền thống của Nhã nhạc cung đình triều Nguyễn.

Nhã nhạc cung đình triều Nguyễn là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Trong thế hệ các nhạc công hôm nay có sự hiện diện của các thế hệ hậu duệ các nghệ nhân tiền bối. Đa phần trong hơn 120 nghệ sỹ, diễn viên hiện nay tại Nhà hát nghệ thuật truyền thống cung đình Huế là kết quả của quá trình trao truyền liên tục của các thế hệ gia đình. Những nghệ nhân này đang âm thầm thực hiện sứ mệnh đưa dòng chảy âm nhạc cung đình từ các thế hệ đi trước cho thế hệ kế tục. 

Với truyền thống "cha truyền con nối", đời nối đời, thế hệ thứ ba và thứ tư của các cố nghệ nhân nhạc công Nhã nhạc cung đình triều Nguyễn xưa đang góp tâm huyết phát huy các giá trị nghệ thuật quý giá của dân tộc, để mỗi dịp xuân về, Nhã nhạc cung đình Huế lại vang lên vui tươi khắp các điểm di tích.

Cuộc sống kinh hãi của nô lệ tình dục trong tay IS

VTV.vn - Một nô lệ tình dục của nhóm Nhà nước Hồi giáo nói phiến quân hãm hiếp em 5 lần mỗi ngày, trong khi nạn nhân khác khẳng định nếu cuộc trốn thất bại, cô chấp nhận cái chết.