TV& VIDEO

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Đà Nẵng

Minh Đức, Đình Hiệp (VTV8)Cập nhật 12:02 ngày 26/09/2018

Chuyến thăm nhằm tăng cường sự hiện diện của Hải quân Canada trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và ủng hộ diễn tập hải quân quốc tế với các quốc gia đối tác.

VTV.vn - Sáng nay (26/9) tàu Hải quân Hoàng gia Canada Calgary đã cập cảng Tiên Sa bắt đầu chuyến thăm chính thức TP Đà Nẵng - Việt Nam.

Tàu Hải quân Hoàng gia Calgary là chiến hạm tuần tra thứ 6 trong số 12 khu trục trụ cột lớp Halifax của Hải quân Canada. Chiến hạm Calgary có lực lượng gồm 230 thuỷ thủ chuyên nghiệp được đào tạo chuyên sâu để phục vụ công tác tác chiến chống ngầm và tác chiến chống hạm nổi chủ yếu ở vùng biển khơi. 

Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Đà Nẵng - Ảnh 1.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Đà Nẵng - Ảnh 2.
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm Đà Nẵng - Ảnh 3.

Tàu hải quân Hoàng gia Calgary sẽ thăm Đà Nẵng Việt Nam trong 5 ngày từ 26 đến 30/9/2018 với nhiều hoạt động như tập huấn trên biển với vùng 3 Hải Quân - Việt Nam, chào xã giao lãnh đạo TP Đà Nẵng, giao lưu và thực hiện các hoạt động cộng đồng nhằm tăng cường quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam và Canada. Đây là chuyến thăm nằm trong khuôn khổ hoạt động của tàu Calgary tại 8 cảng thuộc 5 quốc gia khu vực Châu Á Thái Bình Dương và cũng là hoạt động quan trọng hướng tới kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Canada.