TV& VIDEO

Tết ấm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thùy Châu, Công Điền, Trung Thành (VTV8)Cập nhật 16:26 ngày 30/01/2019

VTV.vn - Thực hiện ước mơ an cư lạc nghiệp, chương trình "Mái ấm công đoàn" đã giúp đoàn viên công đoàn tại Thừa Thiên Huế có thêm nghị lực vượt lên khó khăn trong cuộc sống.

Với thu nhập khoảng 8 triệu đồng/tháng, vợ chồng thầy giáo Nguyễn Nhật Tân chật vật khi phải nuôi 2 con nhỏ và sống chung cùng với đại gia đình trong căn nhà có 3 thế hệ. Được sự hỗ trợ từ quỹ "Mái ấm công đoàn" tỉnh Thừa Thiên Huế, gia đình đã xây được 1 tổ ấm cho mình. Căn nhà nhỏ nhưng tràn đầy hạnh phúc trong dịp năm mới.

Năm 2018, từ chương trình "Mái ấm công đoàn", Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa 48 nhà mái ấm công đoàn và tiếp tục kêu gọi sự đóng góp kinh phí của các tổ chức, doanh nghiệp để có thêm nhiều ngôi nhà mới trong năm nay. Bên cạnh đó, những hoạt động đón chào năm mới cũng được tổ chức nhằm động viên tinh thần của người lao động trong dịp Tết.

Cùng chung tay hỗ trợ cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã trao tặng hơn 1.000 suất quà cho những gia đình công nhân lao động nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh, góp phần mang lại không khí đầm ấm cho các gia đình trong những ngày Tết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!