TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Tết của những chiến sỹ "Sao vuông"

Tùng Lâm, Thanh HảiCập nhật 20:57 ngày 24/01/2023

VTV.vn - Những ngày Tết Nguyên đán Quý Mão, các chiến sỹ Tiểu đội dân quân thường trực xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân vẫn miệt mài luyện tập các phương án sẵn sàng chiến đấu.

Trong những ngày đón xuân mới, nhà nhà sum vầy ấm áp bên gia đình, thì tại biên giới, những chiến sỹ ở Tiểu đội dân quân thường trực xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa vẫn đang ngày đêm bám trụ cùng dải đất biên cương, giữ bình yên cho nhân dân đón một mùa xuân mới an vui, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, tiểu đội còn thường xuyên phối hợp với Đồn Biên phòng Bát Mọt, tăng cường tuần tra canh gác, bảo vệ đường biên, cột mốc, góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia để cho nhân dân trên địa bàn vui xuân, đón tết.

Ngoài nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, các chiến sỹ dân quân cũng chuẩn bị tươm tất mâm ngũ quả, những món ăn mang hương vị ngày tết. Với phương châm "vui xuân mới không quên nhiệm vụ", ngày Tết trên chốt đù không đủ đầy, nhưng không khí xuân vẫn tràn đầy ấm áp.

Tuy không được sum họp cùng gia đình trong những ngày tết đến xuân về, nhưng mỗi người lính vẫn luôn lạc quan, chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, mang lại yên vui và hạnh phúc cho mọi nhà.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!