TV& VIDEO

Tết nơi vùng sạt lở đất

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 21:53 ngày 09/02/2021

VTV.vn - Nhờ sự giúp đỡ của chính quyền và cộng đồng, người dân vùng sạt lở đất huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã ổn định sản xuất, ổn định chỗ ở, yên tâm đón Tết Tân Sửu.

Năm 2020, được xem là năm có nhiều biến đổi của thời tiết. Riêng Quảng Trị đã phải gánh chịu liên tiếp các cơn bão, lũ, sạt lở đất. Trong đó huyện Hướng Hóa là nơi bị thiệt hại nặng nề do sạt lở đất. Nhiều người dân bị mất nhà, đất sản xuất, đường giao thông cũng bị tràn lấp. Để giúp người dân vùng sạt lở có một cái tết đầm ấm, tỉnh Quảng Trị và huyện Hướng Hóa đã triển khai nhiều giải pháp, ổn định sản xuất cũng như hỗ trợ nhà ở, giúp người dân yên tâm đón Tết.

Trên địa bàn huyện Hướng Hóa có khoảng 600ha đất bị sạt lở, 300ha ruộng nước không thể sản xuất do mưa lũ bồi lấp. Tuy nhiên, với sự huy động các nguồn lực khác nhau, đến nay huyện Hướng Hóa đã hỗ trợ hàng chục tấn giống lúa và ngô, rau các loại, hàng chục ngàn con giống và các công trình phúc lợi khác, để giúp người dân vùng sạt lở dần ổn định cuộc sống.

Tết Tân Sửu năm nay, với sự nổ lực của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và nghĩa cử cao đẹp "lá lành đùm lá rách" của cộng đồng, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đối với người dân trên địa bàn huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, nhiều gia đình ở vùng sạt lở giờ đây đã được đón Tết trong niềm vui.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Thừa Thiên - Huế xây dựng kinh đô áo dài

VTV.vn -Với mục tiêu xây dựng Huế trở thành kinh đô áo dài, Thừa Thiên-Huế triển khai nhiều giải pháp để chiếc áo dài trở nên gần gũi và phổ biến hơn trong cuộc sống của người dân.