TV& VIDEO

Tết ở xã nông thôn mới sau lũ

Nguyên Linh, Huỳnh DanhCập nhật 09:24 ngày 01/02/2022

VTV.vn-Đón Tết Nhâm Dần năm 2022 với bà con ở nhiều xã đã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Phú Yên cũng khác hơn với những cái Tết khác khi họ vừa trải qua đợt lũ năng nề cuối năm.

Trải qua 1 năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng lớn bởi dịch COVID-19 cũng như thiên tai xảy ra vào cuối năm nên người dân đón Tết cũng tiết kiệm hơn nhưng Tết này cũng dễ dàng thấy được niềm vui của người dân khi họ được san sẻ. San sẻ chính là cách tiếp sức để người dân nơi lũ đã đi qua nỗ lực hơn cho năm mới này.

Là xã nông thôn mới, đời sống người dân Sơn Giang ổn định từ 5 năm nay nhưng trong đợt lũ cuối năm ngoái thì ở có 6/8 thôn thiệt hại nặng nên Tết này nhiều gia đình đã phải chắt chiu sắm sửa lại nhiều thứ từ bàn, ghế, tủ thờ đến tivi. Trong khó khăn thì người dân vẫn không bị bỏ lại. Giáp Tết 57 tấn gạo do chính phủ hỗ trợ đã cấp phát đến từng hộ dân. Mỗi hộ nghèo trong xã còn được hỗ trợ thêm 500 ngàn đồng.

Hơn 2 tháng sau lũ… cả vùng trồng hoa màu lớn nhất Sơn Giang đã phủ màu xanh của nhiều cây màu. Ăn Tết nhưng người dân vẫn không quên ra đồng.. Chỉ hơn nửa tháng nữa những ruộng dưa, ruộng bắp sẽ mang lại thu nhập cho người dân. Mọi thứ sẽ lại bắt đầu ở vùng đất vừa trải qua lũ lớn này khi có sự san sẻ từ nhiều phía và sự quyết tâm vươn lên của người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị: Nhiều địa phương miền núi bị chia cắt do nước lũ

VTV.vn- Nhiều địa phương miền núi Quảng Trị đang bị chia cắt do mưa lớn ở thượng nguồn đổ về. Các phương án phòng chống lũ quét, lũ ống, ngập lụt đang được tỉnh gấp rút triển khai.