TV& VIDEO

Thanh Hoá chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau giãn cách

Tùng Lâm, Quang AnhCập nhật 20:30 ngày 17/09/2021

VTV.vn- Những ngày này các đơn vị giáo dục tỉnh Thanh Hoá đang tập trung nhân lực, vật lực chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất để học sinh có thể đến trường học lại từ đầu tuần tới.

Mới đây, tỉnh Thanh Hoá đã dừng thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 đối với nhiều địa phương trên địa bàn sau khi tình hình dịch bệnh tại địa phương này đang dần được kiểm soát.

Nhằm thực hiện mục tiêu đảm bảo chương trình dạy học gắn liền với phòng chống dịch, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã có văn bản thông báo cho trẻ mầm non, học sinh ở các địa phương kết thúc giãn cách xã hội đi học trở lại từ ngày 20/9. Hiện nay, công tác chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất để học sinh đi học lại được các đơn vị giáo dục tập trung triển khai.

Dự kiến ngày 20/9 tới đây, huyện Nga Sơn sẽ có hơn 31 ngàn học sinh các cấp đi học trở lại, vẫn còn hơn 1.700 học sinh chưa thể đến lớp do ở trong vùng nguy cơ cao. Tranh thủ "thời điểm vàng" đang kiểm soát được dịch bệnh, các cơ sở giáo dục tại huyện Nga Sơn sẽ tăng thời lượng dạy học để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình giáo dục: cụ thể là tăng tiết, tăng buổi, trước mắt là dạy học cả ngày thứ 7, tập trung vào hoạt động giáo dục trọng tâm, trọng điểm. Tạm thời chưa chưa bố trí ăn, nghỉ bán trú.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp như hiện nay, ngay từ đầu năm học các nhà trường phải xây dựng kế hoạch dạy học trực tiếp và trực tuyến đồng thời kế hoạch dạy học thì phải xây dựng bộ đề kiểm tra phù hợp với nội dung đã dạy và học, yêu cầu nhà trường không chủ quan lơi là công tác phòng chống dịch, phải đặt sức khoẻ của học sinh và giáo viên lên hàng đầu.

Trước diễn biến dịch bệnh phức tạp, ngoài việc triển khai công tác giảng dạy, các cơ sở giáo dục cần phối hợp với phụ huynh nắm bắt việc đi lại, giao tiếp của học sinh, đặc biệt luôn luôn thực hiện tốt yêu cầu 5K của Bộ Y tế mọi lúc mọi nơi. Nếu thấy trẻ ho, sốt không đưa trẻ đến trường mà phải đến cơ sở y tế để khám và báo cáo với nhà trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Quảng Trị chủ động ứng phó với bão

VTV.vn - Người dân vùng lũ tỉnh Quảng Trị chuẩn bị lương thực, thực phẩm để ứng phó bão lũ. Sẵn sàng mọi tình huống trong những ngày tới.