TV& VIDEO

Thanh Hóa: Khởi tố 2 đối tượng đe dọa cưỡng đoạt tài sản

ANTV Thanh HoáCập nhật 09:28 ngày 09/05/2021

VTV.vn - Công an huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá điều tra, làm rõ, khởi tố 2 đối tượng dùng hình ảnh "nhạy cảm" cá nhân trên mạng xã hội để cưỡng đoạt tài sản.

Công an huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hoá đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lê Việt Anh, sinh năm 1996 ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Kim Hoàng Anh, sinh năm 1998 ở thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 4/2021, Công an huyện Lang Chánh nhận được tin báo của chị H.P.O ở thị trấn Lang Chánh về việc chị bị một số đối tượng hack facebook cá nhân, sử dụng hình ảnh "nhạy cảm" của cá nhân chị lưu giữ ở facebook đe doạ chị phải chuyển tiền vào tài khoản của bọn chúng nếu không các hình ảnh "nhạy cảm" đó sẽ bị phát tán trên mạng xã hội.

Do lo sợ, chị O đã 2 lần chuyển tiền cho các đối tượng với tổng số tiền 1,3 triệu đồng. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn không để cho chị yên thân, tiếp tục nhắn tin "tống tiền" để chị O phải gửi tiếp tiền cho bọn chúng. Chị O đã làm đơn báo cáo với Công an huyện Lang Chánh.

Xác định đây là một vụ án nghiêm trọng, lãnh đạo Công an huyện Lang chánh đã giao cho Đội Cảnh sát hình sự xác minh, điều tra, làm rõ. Qua quá trình xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lang Chánh đã xác định 2 đối tượng Lê Việt Anh và Lê Kim Hoàng Anh chính là thủ phạm đã gây ra vụ cưỡng đoạt tài sản của chị O.

Được biết, đối tượng Lê Việt Anh nghiện game, đã từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vừa ra tù, Việt Anh lại "ngựa quen đường cũ", thường xuyên lang thang trên mạng tìm cách hack nick của các cô gái trẻ, sau đó dùng những hình ảnh "nhạy cảm" trong facebook của họ rồi tống tiền, cưỡng đoạt tài sản. Hiện Công an huyện Lang Chánh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Ấn Độ lo ngại bệnh nấm xanh trên người mắc Covid-19

VTV.vn - Sau các bệnh nấm đen, trắng và vàng, giờ đây Ấn Độ lại lo ngại về bệnh nấm xanh xuất hiện trên những người từng mắc Covid-19.