TV& VIDEO

Thanh Hóa: Rau màu được mùa mất giá

Tùng Lâm - Quang AnhCập nhật 16:02 ngày 02/03/2021

VTV.vn - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, sau dịp Tết Nguyên đán nhiều vựa rau màu của bà con nông dân xã Hoằng Hợp, tỉnh Thanh Hoá lâm cảnh bỏ già, bỏ hỏng, bán không có người mua.

Thực trạng được mùa mất giá năm nay khác nhiều so với mọi năm. Nguyên nhân chủ yếu là do ảnh hưởng dịch Covid-19 khiến lượng rau tiêu thụ trở nên chậm, nhà hàng, bếp ăn đóng cửa nghỉ dịch hoặc nhập số lượng ít. Hàng hoá ùn ứ, vẫn còn tồn kho. Cung vượt cầu, khiến giá thành rau củ sụt giảm trầm trọng. cà chua nay chỉ con 2-3 nghìn đồng/kg; cải bắp 3 nghìn đồng/kg; su hào, su su chỉ còn 3 trăm đồng – 5 trăm đồng/kg.

Xã Hoằng Hợp, huyện Hoằng Hoá có diện tích chuyên canh tác rau màu trên 50 ha cung cấp lớn cho thị trường trong tỉnh với khoảng hơn 200 hộ dân sản xuất rau màu. Việc rau củ rớt giá nghiêm trọng khiến người nông dân và nhiều tiểu thương lâm cảnh đứng ngồi không yên vì lỗ vốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Chuẩn bị cho ngày bầu cử trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

VTV.vn - Huyện đảo Lý Sơn thành lập các tiểu ban thông tin tuyên truyền, trong đó có công tác thông tin về ngày bầu cử cho người đi biển và người đi làm xa trở về tham gia bầu cử.