TV& VIDEO

Thanh Hóa: Tích cực khoanh vùng dập dịch

Tùng Lâm, Quang Anh, Việt LinhCập nhật 09:22 ngày 09/05/2021

VTV.vn - Ngay sau khi phát hiện ca bệnh mắc COVID-19 số 3091, tỉnh Thanh Hoá đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết các đối tượng F1, F2 có liên quan.

Tại tỉnh Thanh Hoá, các lực lượng chức năng đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết các đối tượng F1, F2 có liên quan đến ca bệnh 3091. Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tại địa phương đã thiết lập các biện pháp cách ly y tế tại khu vực sinh sống của bệnh nhân và xét nghiệm mở rộng các trường hợp liên quan. Bên cạnh đó, tỉnh Thanh Hoá đã cho học sinh một số trường trên địa bàn nghỉ học để phòng dịch, đồng thời triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh COVID-19, tránh hoang mang dư luận, ổn định đời sống cho nhân dân.

Trước diễn biến dịch COVID-19 khó lường, tỉnh Thanh Hoá đã điều chỉnh thời gian hoàn thành chương trình và tổng kết năm học sớm hơn 10 ngày so với kế hoạch. Trước đó, UBDN tỉnh Thanh Hoá đã dừng một số dịch vụ không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 từ 0h ngày 7/5 cho đến khi có thông báo mới, khuyến cáo người dân tiếp tục nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Miền Trung nỗ lực tìm kiếm tăng trưởng trở lại

VTV.vn - Dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế xã hội của nhiều tỉnh, thành miền Trung. Các địa phương đang nỗ lực tìm kiếm cơ hội để phục hồi.